Máy bào cuốn

Hiển thị tất cả 6 kết quả

BÁO GIÁ MÁY BÀO CUỐN MỚI NHẤT 2023

Máy bào cuốn là gì?

Máy bào cuốn trong ngành chế biến gỗ là một loại máy móc được sử dụng để bào, tạo bề mặt phôi của các sản phẩm gỗ, giúp sản phẩm có được độ bóng mịn và đẹp mắt hơn.

Máy bào cuốn bán chạy số 1 | SEMAC
Máy bào cuốn bán chạy số 1 | SEMAC

Chức năng của máy bào cuốn

Công dụng chính của máy bào cuốn là làm phẳng và tinh chỉnh bề mặt của các tấm gỗ, từ đó giúp tạo ra sản phẩm gỗ với độ mịn và bóng cao, giảm thiểu sự thất thoát vật liệu, tăng năng suất và độ chính xác của quy trình sản xuất.

So sánh máy bào cuốn và máy bào thẩm

Máy bào cuốn và máy bào thẩm đều là các thiết bị được sử dụng trong quá trình chế biến gỗ để tạo ra bề mặt láng mịn và đẹp mắt cho sản phẩm gỗ. Tuy nhiên, hai loại máy này có một số khác biệt như sau:

  • Nguyên lý hoạt động: Máy bào cuốn hoạt động bằng cách sử dụng băng tải chuyên biệt cuốn phôi gỗ qua các trục lưỡi dao xoắn để bào cả 2 mặt của sản phẩm, trong khi đó, máy bào thẩm hoạt động bằng cách sử dụng dao mặt dưới bề mặt gỗ.
  • Hiệu quả:
    • Máy bào cuốn: thường được sử dụng để sản xuất số lượng lớn sản phẩm gỗ với độ chính xác cao và tốc độ nhanh hơn so với máy bào thẩm. Tuy nhiên, máy bào thẩm cho phép các sản phẩm gỗ được tạo hình đa dạng hơn.
    • Máy bào thẩm: có dạng 1 mặt và 2 mặt, nguyên tắc chung là tạo 2 bề mặt song song cho phôi gỗ. Trong khi đó máy bào thẩm có thể bào mặt phẳng, bào lấy góc vuông, bào phôi ngắn.
  • Chi phí: Máy bào cuốn thường có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với máy bào thẩm, nhưng do tốc độ sản xuất nhanh hơn nên có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất. Ngược lại, máy bào thẩm thường có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để sản xuất các sản phẩm gỗ.

Tóm lại, cả hai loại máy đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của mình, và sự lựa chọn phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sản xuất cũng như ngân sách đầu tư của từng doanh nghiệp.

Các dòng máy bào cuốn của công ty Quốc Duy

Một số dòng máy bào cuốn bán chạy hiện nay như:

Máy bào cuốn dao xoắn – SMBL 24ARD

Máy có chiều rộng bàn làm việc 6 tấc phù hợp với đa số các xưởng sản xuất mộc hiện nay. Cho phép bào phôi có kích thước từ 3 đến 180 mm

Máy bào cuốn 6 tấc – SMBL 24H

Sản phẩm máy bào cuốn | SEMAC
Sản phẩm máy bào cuốn | SEMAC

Máy có kích thước bàn làm việc 635 x 775 mm với bề rộng làm việc cho phép là 600 mm. Động cơ bào chính 5.5 kw cho phép bào sâu với độ ăn dao 6.4 mm.

Máy bào cuốn 1 mặt khổ 1M tải nặng – AN 940

Máy bào có bàn làm việc lên đến 1m cho phép chạy các sản phẩm có bề mặt lên như mặt bàn, mặt tủ. Đồng thời động cơ trục bào 20 Hp phù hợp với việc bào tải nặng, độ dày ăn phôi cho phép khoảng 9 mm. Ngoài ra máy còn được trang bị động cơ cuốn phôi 2 HP cho phép kéo phôi lên dày đến 300 mm.

Báo giá máy bào cuốn

Để nhận được thông tin chi tiết cũng như tư vấn về các dòng máy bào cuốn phù hợp với điều kiện sản xuất của quý khách hàng, có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

  • Hotline hỗ trợ tư vấn – báo giá 24/7: 0903 600 113
  • Địa chỉ đến xem máy vận hành trực tiếp: 401 Tô Ngọc Vân, KP1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM.
  • Xem thêm nhiều dòng máy chế biến gỗ: www.quocduy.com.vn