TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ MÁY DÁN CẠNH LASER

Máy dán cạnh laser là gì?

Máy dán cạnh laser ra đời là một bước tiến lớn về công nghệ trong ngành sản xuất nội thất gỗ công nghiệp hiện nay. Máy ứng dụng công nghệ làm nóng chảy keo trên bề mặt chỉ bằng tia laser nó giúp cho quá trình ép chỉ vào ván với tốc độ nhanh chóng, keo trải đều, tạo ra sản phẩm chất lượng cao hơn .

Nguyên lý hoạt động của máy dán cạnh laser

Đầu tiên máy sẽ sử dụng tia laser để làm nóng chảy lớp keo trên bề mặt của chỉ, cùng với rulo sẽ ép từ từ nẹp vào tấm ván, sau đó sẽ trải qua các công đoạn cắt đầu đuôi, xén thô, xén tinh, bo góc, đánh bóng,… để sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Với nguyên lý hoạt động như vậy thì máy dán cạnh bằng laser không cần keo như các dòng máy dán chỉ thông thường khác. Keo lúc này sẽ được có sẵn trên nẹp chỉ từ các nhà sản xuất hoặc từ máy lên keo cho nẹp máy dán cạnh laser. Việc không sử dụng keo sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm nóng nồi keo trước khi sử dụng như nhiều máy dán cạnh thông thường khác.

Ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng máy dán cạnh công nghệ laser

Mỗi dòng máy thì đều có những ưu và nhược điểm riêng . Sau đây cùng với SEMAC điểm qua các ưu, nhược điểm của dòng máy dán cạnh laser :

Ưu điểm máy dán cạnh laser trong sản xuất

  • Tăng chất lượng sản phẩm: Máy có khả năng dán noline , sau khi gia công thì ván và chỉ liền mạch với nhau đạt độ thẩm mỹ cao.
  • Độ liên kết cao: Khi sử dụng công nghệ laser trong dán cạnh giúp sản phẩm sau khi dán có độ bám dính cao hơn
  • Tăng độ bền của sản phẩm: Với khả năng bám dính cao nó sẽ giúp bảo vệ các sản phẩm trước các tác động của môi trường , cũng như các tác nhân gây hại khác
  • Tiết kiệm thời gian sản xuất: Máy có thể sử dụng ngay sau khi mở máy mà không cần chờ đợi làm nóng keo như các dòng máy dán cạnh khác . Điều nay giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tăng năng suất làm việc đáng kể

Nhược điểm máy dán cạnh laser

  • Chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao
  • Không đa dạng các loại chỉ dán máy sử dụng hạn chế các loại chỉ màu , chỉ gia công bắt buộc phải được phủ keo 1 mặt phụ thuộc vào nhà sản xuất .

Các dòng máy dán cạnh công nghệ laser hiện nay

Máy dán cạnh laser – SM 1100LS

Đặc điểm nổi bật của máy dán cạnh laser (dán noline):

  • Máy có thể lắp và sử dụng 6 loại chỉ, thay đổi chế độ chỉ nẹp dán ngay trên màn hình cảm ứng.
  • Máy dán cạnh laser thiết kế tích hợp 12 chức năng, dán cạnh noline. Với thiết kế với 4 cụm bo góc đảm bảo sản phẩm sau khi gia công bo đều và chính xác từng góc cạnh sản phẩm.
  • Máy sử dụng keo PUR có thể option keo EVA .
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm.

video vận hành máy dán cạnh laser không đường line

Mua máy dán cạnh laser uy tín ở đâu?

SEMAC với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành máy chế biến gỗ , dây chuyền sản xuất , hệ thống sơn và các thiết bị phụ trợ,…. cùng với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn cập nhật các công nghệ mới nhất , chất lượng sản phẩm được đảm bảo trước khi bàn giao , đáp ứng các nhu cầu sản xuất

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây :

Quý khách có thể đến tại xưởng của chúng tôi tại địa chỉ 401 Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM để xem các dòng máy hiện đại nhất . 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *