MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒ GỖ NỘI THẤT

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒ GỖ NỘI THẤT

Bạn đang tìm kiếm cho gia đình những sản phẩm nội thất bằng gỗ ? Bạn đang phân vân không biết sản phẩm như nào thì đạt chuẩn ? Liệu nó có đảm bảo độ bền theo thời gian hay không ? Đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo để có thể phân biệt đâu là sản phẩm nội thất chất lượng . Hy vọng qua những thông tin này bạn có thể tự tin hơn để đem về cho gia đình mình những món đồ nội thất gỗ chất lượng phù hợp nhất.

Phương pháp 1: Kiểm tra chất lượng theo loại gỗ

1.Nếu phải lựa chọn nội thất từ gỗ công nghiệp, cần lưu ý ?

meo vat khi chon noi that 1

– Đồ nội thất từ gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn các sản phẩm từ gỗ ép hay ván công nghiệp. Tuy nhiên, các sản phẩm từ gỗ công nghiệp lại đa dạng mẫu mã cũng như màu sắc hơn. Nếu thật sự kinh tế hiện tại của bạn không cho phép thì việc lựa chọn dòng sản phẩm từ gỗ công nghiệp cũng là một lựa chọn không tồi.

– Khi lựa chọn các sản phẩm này bạn cần lưu ý đến chất liệu của ván. Cũng như nên lựa chọn những loại có cấu tạo từ 9 lớp trở lên để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

2.Chọn đồ gỗ cứng

meo vat khi chon noi that 2

– Hiện nay, với nhiều công nghệ mới các doanh nghiệp sản xuất nội thất thường chọn phương pháp giả gỗ cứng từ các loại gỗ ép nhằm tiết kiệm chi phí đầu vào . Những món đồ nội thất bằng gỗ cứng sẽ có tuổi thọ lâu hơn gỗ ép.  Do vậy khi lựa chọn các bạn cần quan sát thật kỹ chất liệu của nội thất.

3.Tìm hiểu sơ về nguồn gốc – tính chất của các loại gỗ !

meo vat khi chon noi that 3

  • Gỗ thông có giá rẻ. Vì vậy nó được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên nó tương đối mềm nên tuổi đời của những nội thất làm từ gỗ thông sẽ ngắn.
  • Gỗ cây anh đào thường đắt tiền hơn do vân gỗ mịn, màu sắc đẹp.
  • Gỗ cây phong có giá không quá cao nhưng lại rất bền. Loại gỗ này cũng rất dễ để nhuộm màu.

Các loại gỗ khác nhau sẽ có tính chất khác nhau . Những tính chất này quyết định đến tuổi thọ của gỗ. Ngoài ra , màu sắc – vân gỗ cũng là yếu tố quyết định chất lượng, giá cả của sản phẩm.

Phương pháp 2: Kiểm tra một số dấu hiệu ảnh hưởng đến chất lượng gỗ

1.Kiểm tra sự ổn định:

meo vat khi chon noi that 4

Hãy ngồi thử lên trên sản phẩm nội thất mà bạn định mua. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự cảm thấy vững chắc. Nếu nó bị lung lay có nghĩa là sản phẩm có chất lượng không đảm bảo.

2.Kiểm tra dấu hiệu hao mòn:

meo vat khi chon noi that 5

Bạn cần xem xét đến một số dấu hiệu về độ bào mòn. Đây có thể là sản phẩm đã qua sử dụng hay chưa. Ví dụ, bạn có thể nhìn thấy một số vết bẩn trong các nếp gấp cửa tủ. Đặc biệt là xung quanh các vị trí thường xuyên được sử dụng như tay nắm cửa tủ.

3.Nhìn vào thành phẩm:

meo vat khi chon noi that 6

Màu sắc của sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng. Màu sắc hài hòa đồng nhất, không có vết cháy xén chính là một sản phẩm đủ tiêu chuẩn.

4.Kiểm tra các khớp nối:

meo vat khi chon noi that 7

Các khớp nối giữa các bộ phận có thể cho bạn có những cái nhìn khá chi tiết về chất lượng đồ gỗ. Nếu bạn có thể đánh giá được chất lượng các khớp nối này, bạn có thể dễ dàng mua được một bộ đồ gỗ chất lượng hơn.

Phương pháp 3: Không nên mua những loại đồ gỗ nào?

1.Kiểm tra các vết nứt và một số vấn đề trên mặt gỗ

meo vat khi chon noi that 8

Các vết nứt trên gỗ là dấu hiệu cho thấy chất lượng gỗ không tốt và có thể sẽ bị vỡ tại một số điểm. Ngoài ra hãy kiểm tra để chắc chắn rằng vật dụng đồ gỗ mà bạn định mua thực sự làm bằng gỗ cừng bằng cách xước nhẹ ở bề mặt sản phẩm (thực hiện ở những vị trí không nhìn thấy). Nếu gỗ của chúng thực sự cứng, chúng sẽ không bị trầy xước.

2.Bỏ qua những thiết bị chỉ được kết nối bằng đinh và ghim

meo vat khi chon noi that 9

Vít sẽ giúp đồ đạc gắn kết với nhau tốt hơn và keo giúp độ ổn định được đảm bảo, nhưng với một món nội thất bằng gỗ chất lượng, các chi tiết này cần được giấu và không để người dùng có thể nhìn thấy để lại vết xước.

3.Không nên mua những đồ gỗ nội thất có chất lượng thấp

meo vat khi chon noi that 10

Các khớp chất lượng thấp bao gồm các khớp chốt và khớp nối được nối với nhau bằng keo hoặc ốc vít. Nếu bạn có thể nhìn thấy những khớp này, đó chính là những đồ nội thất kém chất lượng hơn.

4.Tránh những ngăn kéo có các thanh trượt bằng gỗ

meo vat khi chon noi that 11

Nếu sản phẩm bạn đang chọn là các loại tủ thì nên tránh các loại có thanh trượt bằng gỗ . Chúng sẽ rất dễ bị mắc kẹt theo thời gian. Hãy tìm kiếm những sản phẩm đồ gỗ có thanh trượt bằng kim loại, nó sẽ đảm bảo chất lượng cũng như độ bền.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm nội thất tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV TM DV SX PHÁT TRIỂN QUỐC DUY

Địa chỉ : 401 Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Q 12, Tp.HCM

Điện thoại : (+84-28) 7309 5276  –  Hotline: 0903 600 113

Website : www.semac.com.vn  Email : info@quocduy.com.vn

 

Phương pháp chọn đồ gỗ nội thất hiệu quả là gì?

– Kiểm tra chất lượng theo loại gỗ
– Kiểm tra 1 số dấu hiệu ảnh hưởng đến chất lượng gỗ
– Không nên lựa chọn loại đồ gỗ nào?

Không nên mua những loại đồ gỗ nào?

Hãy thực hiện những thao tác sau: kiểm tra các vết nứt trên gỗ, không chọn những sản phẩm chỉ được kết nối bằng đinh và ghim, đồ gỗ chất lượng thấp, tránh ngăn kéo có thanh trượt bằng gỗ.

Cần lưu ý gì khi chọn gỗ nội thất?

Nên lựa chọn những loại có cấu tạo từ 9 lớp trở lên để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *